Home / Tổng hợp / Nên đi lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn?

Nên đi lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn?

Người Việt thường có câu Ăn cơm tàu, đi xe tây, lấy vợ Nhật, Vậy đi xuất khẩu lao động nhật bản hay hàn quốc là tốt nhất? Các bạn hãy cùng xem nhé. Năm 2017 xuất khẩu lao động sẽ tiếp tục tăng vọt hơn nữa để giải quyết triệt để việc làm cho người lao động Việt Nam. Chúng ta hãy hi vọng vào 1 tương lai tươi sáng của xuất khẩu lao động nhật bản 2017.\r\n\r\n>> đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không\r\n\r\n\r\n\r\nThị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc\r\n\r\nCác bạn lao động đặc biệt lưu ý, nếu không có bằng cấp 3 thì xem bài làm gì khi không có bằng cấp 3 ? hiện tại thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc vẫn đang đóng băng. Cục quản lý lao động ngoài nước là đầu mỗi duy nhất triển khai chương trình này. Chưa có bất kỳ đơn vị nào được cấp phép triển khai.\r\n\r\nThứ nhất: Tất cả những người đã từng tham gia kỳ thi kiểm tra tiếng Hàn được tổ chức vào tháng 12-2011, tháng 5-2012, tháng 8-2012 và tháng 3-2014 nhưng hồ sơ dự tuyển đến nay vẫn chưa được các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn\r\n\r\nThứ hai: Tất cả những lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hoàn thành hợp đồng trở về đúng hạn và tham gia kỳ kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính từ tháng 12-2011 đến nay. Những lao động hoàn thành hợp đồng từ Hàn Quốc trở về từ ngày 1-1-2010 trở lại đây nếu chưa dự kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt  cũng sẽ được xét hồ sơ dự kiểm tra để dự tuyển trở lại Hàn Quốc.\r\n

Như đã nói ở trên hiện tại thị trường XKLĐ Hàn Quốc vẫn đang đóng băng và đây là chương trình hợp tác phi lợi nhuận nên chi phí đi là rất thấp. Tuy nhiên tỷ lệ trúng tuyển không cao, yêu cầu năng lực tiếng Hàn rất cao nên khá khó khăn cho các bạn trẻ Việt Nam.

\r\n

\r\n

Người lao động chỉ có cơ hội tham gia khi thuộc 1 trong 2 đối tượng đã được chúng tôi nêu ở trên, khi có nguyện vọng thì liên hệ cập nhật hồ sơ tại sở lao động thương binh và xã hội nơi thường trú; trên cơ sở đó, trung tâm lao động ngoài nước sẽ thông báo để HDR Korea cung cấp hồ sơ lên mạng.

\r\n

\r\n

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

\r\n

\r\n

Đối tượng tham gia: Hiện tại tất cả Nam/Nữ độ tuổi từ 18-35, tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên có đủ điều kiện sức khỏe là có thể đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

\r\n

\r\n

Chi phí tham gia: Mức phí giao động từ 5000 – 6000 USD tùy theo từng ngành nghề, công việc

\r\n

\r\n

Ưu điểm của thị trường xuất khẩu lao động động Nhật Bản:

\r\n

\r\n

– Nhiều đơn tuyển, đa dạng ngành nghề, cơ hội trúng tuyển cao

\r\n

– Nhiều doanh nghiệp được cấp phép phái cử thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản, tuy nhien các bạn nên cân nhắc lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín.

\r\n

– Môi trường làm việc thân thiện, người lao động được giam gia đầy đủ các chế độ quyền lợi bảo hiểm, nghỉ lễ tết..

\r\n

Nên đi lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn?
Đánh giá bài viết

Tác giả: thanhhaivphd

Có thể bạn quan tâm

Nên đặt mua vé máy bay đi Huế khứ hồi vào lúc nào

Huế đã đi vào lòng người từ rất lâu qua những câu hát, một xứ …