Home / Tổng hợp / Nâm linh chi và công dụng của nấm linh chi Việt Nam

Nâm linh chi và công dụng của nấm linh chi Việt Nam

Nấm Linh chi có tác dụng gì công dụng gì cho con người?

\r\n

Nấm Linh chi từ xưa đã được con người xem nhưng một loại thuốc quý rất tốt cho sức khỏe con người. Linh chi nằm vào tầng lớp dược liệu siêu thượng hạng còn tốt hơn cả nhân sâm. công ụng chính của nấm linh chi đó là bảo can, giải độc, kiện não, cường tâm, tiêu đờm, ích vị , lợi niệu,

\r\n

Vào những năm gần đây các nhà y học hiện đại Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ phát hiện nấm linh chi còn có thể phòng ngừa và điều trị ung thư, chống lão hóa giúp tăng thêm tuổi thọ. Nấm Linh Chi đã được nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới định danh các hoạt chất và xác đinh dược lý của nấm linh chi có công dụng như: Germanium, acid ganoderic, ganodosteron, acid ganodermic, acid oleic, adenosin, ganoderans, beta-D-glucan,… (đặc biệt hơn trong nấm Linh chi, có hàm lượng germanium cao hơn trong nhân sâm đến 5 – 8 lần). Các nhà khoa học Việt Nam đã có những nghiên cứu và tìm thấy trong nấm Linh chi có chứa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể như: đồng, sắt, kalium, magnesium, natrium, calcium…

\r\n

nam linh chi co tac dung gi

\r\n

Nấm linh chi Việt Nam

\r\n\r\n

Công dụng cụ thể của nấm linh chi

\r\n\r\n

Công dụng từ nấm linh chi

\r\n\r\n

Nấm linh chi phồng ngừa khối u: 

\r\n

  \r\n

 • Trong nấm linh chi có chứa các hoạt chất kháng được khối u như triterpenes, là một chất rất quan trong trong việc ngăn ngừa sự lan rộng của các khối u ác tính.
 • \r\n

 • Hợp chất đường đa phân tử polysaccharides trong nấm linh chi giúp tăng cường chức năng miễn dịch và cũng đóng vai trò tiêu diệt khối u.Trong một số nghiên cứu gần đây, linh chi được chứng minh là giúp loại bỏ khối u theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như khi dùng nấm linh chi thử nghiệm trên động vật, kết quả cho thấy có thể ngăn ngừa di căn của khố u. 
 • \r\n

\r\n

Tăng testosterone:

\r\n

  \r\n

 • Nấm linh chi giúp các tế bào trong cơ thể sản sinh ra các hợp chất hữu cơ thành steroid. Điều này có nghĩa là nó có thể đẩy mạnh trạng thái đồng hóa, giúp cơ thể tái cơ cấu và củng cố, phát triển các cơ bắp. Ngoài ra nấm linh chi cũng giúp ngăn chặn loại enzyme chuyển đổi hoóc-môn testosterone thành dihydrotestosterone, lưu lại nhiều testosterone hơn trong cơ thể, qua đó tăng chức năng sinh dục, sinh lý.
 • \r\n

\r\n

Làm loãng máu:

\r\n

  \r\n

 • Ganoderma trong linh chi có chức năng làm loãng máu, bởi vậy nấm nấm linh chi có thể được sử dụng trong việc điều trị huyết áp cao và chứng kích động.
 • \r\n

\r\n

Tốt cho gan:

\r\n

  \r\n

 • Axit ganoderic có trong nấm linh chi điều trị được các chứng bệnh liên quan đến gan ở người.
 • \r\n

\r\n

Kháng khuẩn: 

\r\n

  \r\n

 • Ngoài việc tăng cường chức năng miễn dịch, ganoderma còn có có thể kháng được khuẩn cực kỳ hiệu quả, giúp cơ thể chống lại các loại vi khuẩn và virut thường gặp như hiện nay như: HSV-1, HSV-2, vi rút cúm, viêm miệng…
 • \r\n

\r\n

Giãn mạch máu:

\r\n

  \r\n

 • Vì trong nấm linh chi có chứa alkaloid (có chứa nito) và adenosine nên có công dụng rất hữu dụng trong việc làm giãn mạch máu. Điều này  đồng nghĩa với linh chi giúp sẽ mạch máu giãn nở oxi và chất dinh dưỡng đến khắp nơi trong cơ thể, thông qua đó sẽ tăng năng lượng và giúp đẩy mạnh quá trình hàn gắn vết thương.
 • \r\n

\r\nVậy qua những thông tin ở trên chắc các bạn cũng đã biết được nấm linh chi và công dụng của nấm linh chi rồi nhỉ vậy bây giờ bạn đã có ý định mua nấm linh chi về sử dụng hay chưa? nếu có vui lòng liên hệ với Chính Gốc.vn qua tổng đài 19006367470901148123 hoặc truy cập vào link https://chinhgoc.vn/nam-linh-chi-minh-dung để xem thêm chi tiết về nấm linh chi và đặt mua hàng online. Chúc bạn thành công.\r\n\r\nXem thêm: Tổng hợp các món ăn Đặc sản Đà Nẵng làm quà.

Nâm linh chi và công dụng của nấm linh chi Việt Nam
Đánh giá bài viết

Tác giả: vanthangit17

Có thể bạn quan tâm

Nên đặt mua vé máy bay đi Huế khứ hồi vào lúc nào

Huế đã đi vào lòng người từ rất lâu qua những câu hát, một xứ …