Home / Tổng hợp / Một số phương pháp bảo quản hạt tiêu xanh

Một số phương pháp bảo quản hạt tiêu xanh

Hạt tiêu xanh không chỉ là gia vị hấp dẫn cho món ăn mà nó còn là một vị thuốc chữa bệnh rất hiệu quả.\r\n

\r\n

Trên thị trường thường phổ biến với 2 loại là hạt tiêu đen và trắng. Mỗi loại có hương vị khác nhau làm nên thương hiệu cho chúng. Hạt tiêu trắng rất cay vị nhạt dùng chế biến các món cay hấp dẫn. Còn tiêu đen thường có vị hăng đắng, cay cay. Hạt tiêu không chỉ được dùng phổ biến ở nước ta mà còn rất nhiều nước trên thế giới. Và tác dụng trị bệnh của nó cũng là vấn đề nhiều người rất quan tâm.  Đển biết thêm thông tin xem tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/hat-tieu-xanh

\r\n

\r\n

Tác dụng của hạt tiêu xanh trong Đông Y vô cùng quý hiếm. Nó là một loại dược liệu quý của tự nhiên. Công dụng nổi bật là tạo cảm giác ngon miệng, tẩy trừ hàn khí, trị các bệnh sâu răng.

\r\n

Nhưng vấn đề bảo quản hạt tiêu xanh vẫn rất nhiều người chưa biết. Sau đâu Nông sản Dũng Hà xin giới thiệu một vài mẹo nhỏ giúp bảo quản hạt tiêu xanh.

\r\n\r\n

Cách bảo quản hạt tiêu xanh

\r\n

Cách bảo quản hạt tiêu xanh lâu nhất là chúng ta ngâm hạt tiêu với dấm. Chúng ta cũng có thể dùng hạt tiêu xanh ngâm nước mắm để làm hương vị thức ăn thêm phong phú.

\r\n

\r\n

Hạt tiêu xanh ngâm rượu cũng là vị thuốc rất tốt. Giã nát 20g tiêu sọ với riềng, vỏ quýt đem ngâm với rượu trong khoảng 15-20 ngày là được. Mỗi ngày đem ra uống 3 lần chữa tiêu chảy, thổ tả và viêm thận…

\r\n

Hạt tiêu xanh bỏ trong tủ lạnh là biện pháp tạm thời bảo quản hạt tiêu xanh. Để lâu sẽ mất hương vị cũng như công dụng của hạt.\r\nTrên đây là một vài hướng dẫn nhỏ giúp bạn bảo quản hạt tiêu xanh hiệu quả. Hy vọng từ hạt tiêu xanh, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ cho gia đình của mình.

\r\n

Còn rất nhiều đặc sản vùng miền, thực phẩm sạch.

\r\n

\r\n\r\n

Một số phương pháp bảo quản hạt tiêu xanh
Đánh giá bài viết

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011

Có thể bạn quan tâm

Nên đặt mua vé máy bay đi Huế khứ hồi vào lúc nào

Huế đã đi vào lòng người từ rất lâu qua những câu hát, một xứ …