Home / Tổng hợp / Các biểu hiện của bệnh gút mà có thể bạn chưa biết được

Các biểu hiện của bệnh gút mà có thể bạn chưa biết được

Bệnh nhân mới bị Gout nếu không được phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến sự đau đớn tại các vùng khớp như khớp ngón chân, ngón tay… Tùy vào cơ địa mỗi người mà mức độ nặng nhẹ của cơn đau sẽ khác nhau vậy các biểu hiện của bệnh gút mà có thể bạn chưa biết được là như thế nào?.

\r\n

Các tinh thể to phi được hình thành làm gia tăng sự quay lại của cơn đau, dẫn đến tình trạng tổn thương của khớp. Đặc biệt, với những trường hợp bệnh nhân ít vận động thì nguy cơ bị tàn phế là rất cao. Các loại vi khuẩn luôn trực chờ sự vỡ loét của các hạt tophi để thâm nhập vào khớp và gây nhiễm khuẩn. Ngoài ra, lượng axit uric ngày càng nhiều cũng là lí do gây tổn thương mạch máu, tăng huyết áp và sỏi thận, từ đó nguy hiểm tới tính mạng người bị bệnh gout.

\r\n

\r\n

Để có thể biết được chính xác biểu hiện của căn bệnh này thì mỗi người cần đi khám định kì. Bởi những dấu hiệu thông thường rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác như như viêm khớp thấp hay viêm khớp nhiễm khuẩn. Việc chẩn đoán sai dẫn tới điều trị sai sẽ khiến bác sĩ bốc nhầm thuốc và gây ra những tác dụng phụ không đáng có.

\r\n\r\n

Những biến chứng bệnh Gout

\r\n

Bệnh để lại những biến chứng cực kì nguy hiểm cho người bệnh gút, thậm chí là tử vong nếu như không có biện pháp điều trị hơp lí. Bốn loại biến chứng thường gặp đó là:

\r\n

Liên quan tổn thương xương khớp: Đây là loại biến chứng bệnh gout hủy hoại khớp hay đầu xương bệnh nhân, dẫn đến tàn phế. Hạt tophi lúc này bị loét ra và tạo điều kiện cho vi khuẩn đi vào bên trong gây viêm khớp nhiễm khuẩn hoặc nhiễm khuẩn huyết.

\r\n

Liên quan tổn thương thận: Các loại biến chứng thường gặp liên quan như sỏi thận, ứ nước hay ứ mủ ở thận, suy thận và tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim…

\r\n

Do chẩn đoán nhầm: Có sự nhầm lẫn giữa bệnh viêm khớp nhiễm khuẩn và chua benh gut, dẫn đến quá trình điều trị bằng thuốc kháng sinh nhiều loại. Bệnh nhân trong trường hợp này có thể bị dị ứng thuốc kháng sinh hay nặng hơn là tử vong. Ngoài ra, còn một số chẩn đoán nhầm khác về biến chứng bệnh Gout như viêm khớp dạng thấp. Các loại thuốc chống viêm được sử dụng sẽ gây nên tình trạng tăng huyết áp, loãng xương hay kể cả đái tháo đường

\r\n

Liên quan tai biến vì dùng thuốc: Loại biến chứng này khá nguy hiểm, diễn ran gay cả khi bệnh Gout đã được chẩn đoán trúng. Quá trình điều trị  bệnh hoàn toàn có thể gây tai biến hoặc tổn thương đến máu, thận hay đường tiêu hóa

Các biểu hiện của bệnh gút mà có thể bạn chưa biết được
Đánh giá bài viết

Tác giả: haquangtruong

Có thể bạn quan tâm

Nên đặt mua vé máy bay đi Huế khứ hồi vào lúc nào

Huế đã đi vào lòng người từ rất lâu qua những câu hát, một xứ …