Xử lý nước giếng thế nào cho đúng cách

Nhu cầu sử dụng loc nuoc giếng khoan vào mục đích sinh hoạt cũng như chế tạo kinh tế đang ngày càng lớn. Tuy nhiên, Vấn đề xử lý nước giếng bị nhiễm sắt đang gây ra những trở ngại chưa nhỏ trong quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những cách thức hiệu quả nhất trong việc lọc nước giếng khoan nhiều sắt.
nguyên nhân và hiện trạng nuoc giếng khoan nhiễm sắt ngày nay

xử lý nước ngầm tự nhiên luôn chứa một lượng sắt nhất định, hàm lượng sắt Phụ thuộc vào điều kiện môi trường và nguồn gốc của xử lý nước sở tại . Các ion Sắt hòa tan trong xu ly nuoc ( Fe2+, FeSO4, Fe(HCO3)2 làm cho xu ly nuoc có màu vàng và mùi tanh khó chịu. Sau đó, khi loc nuoc giếng được bơm lên và tiếp xúc với chưa khí thì các ion Sắt hòa tan Fe2+ sẽ chuyển hóa thành ion Sắt Fe3+ dạng kẹo và có màu nâu đỏ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sử dụng.
Và điều đáng lo ngại là tình trạng này đang ngày càng phổ biến nên việc xử lý loc nuoc giếng khoan nhiễm sắt đang là Vấn đề rất bức thiết. Trong một nghiên văn Gần đây của Lọc xử lý nước viet an thì lượng sắt trong lọc nước giếng khoan tại các khu vực Hà Đông, Thanh Trì cao hơn mức cho phép từ 2 – 13 lần. do khu vực thành phố Hồ Chí Minh, khoảng 30% mẫu nuoc giếng khoan có hàm lượng Sắt và các chất độc hại cao hơn mức cho phép (theo khảo sát của Trung Tâm y Tế Dự phòng tpHCM).

Đây là hiện trạng rất đáng báo động Vì ion Sắt có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người người dùng cũng như chất lượng sản phẩm khi sản xuất kinh tế.

Các cách thức lọc nước công nghiệp giếng khoan nhiễm sắt hiểu quả nhất

cách thức lắng

Nguyên lý hoạt động: Đây là cách xử lý nuoc giếng nhiễm phèn sắt trong gia đình đã xuất hiện cách đây tương đối lâu. phương pháp này có giàn phun tia để tạo điều kiện cho lọc nước tiếp xúc với chưa khí và Fe2+ chuyển thành Fe3+ dạng keo. Sau đó, các kết tủa dạng keo sẽ được giữ lại khi loc nuoc được dẫn vào bể lắng và bể lọc có chứa các chất hấp phu như than hoạt tính, cát thạch anh.

Cấu tạo:

dây chuyền bơm
Giàn phun ( hoặc tháp oxy hóa)
Bể lắng
Bể lọc cát vàng, cát đen, than hoạt tính
Bể chứa
Đánh bảng giá tổng quan:

phương pháp lắng có ưu điểm là dễ thực hiện, chi phí thấp và có thể dùng lâu dài. Tuy nhiên, hệ thống này có kích thước lớn và khó vệ sinh nên chưa thích hợp cho khu vực thành thị “đất chật người đông”

cách thức lọc tổng

Nguyên lý hoạt động: Trong cách lọc xử lý nước giếng nhiễm sắt này, nước sẽ được bơm trực tiếp vào một bồn lọc tích hợp nhiều lớp gồm cát, thạch anh, than hoạt tính. vì đây, các ion sắt sẽ được loại bỏ hoàn toàn nhờ các lớp lọc và cơ chế hấp phụ.

Cấu tạo:

dây chuyền bơm lọc
thiết bị bình phản ứng ( téc xu ly nuoc chung gian).
vật liệu lọc trộn khí bã hoà.
vật liệu lọc xử lý kim loại nặng, làm mềm nước .
hệ thống van đa chiều, sục xả cặn bẩn tự động.
hệ thống lọc điện van phao tự động đóng ngắt hệ thống ,
Bể nuoc sử dụng
Đánh giá tổng quan: Đây là cách thức lọc xu ly nuoc nhiễm phèn sắt phổ biến nhất và hiệu quả nhất hiện nay Bởi nhưng ưu điểm tuyệt vời của nó như nhỏ gọn, xử lý các ion sắt hiệu quả triệt để và có tính thẩm mỹ cao.

Đơn vị xử lý xu ly nuoc giếng khoan nhiễm sắt uy tín nhất

bây giờ , ô nhiễm môi trường lọc nước đang diễn biến phức tạp usapec thêm từng ngày. Chính Bời vì vậy, nhu cầu xử lý nuoc giếng khoan nhiều sắt trong nhiều người là rất lớn nhưng các đơn vị có khả năng thực hiện công việc này một cách chuyên nghiệp và hiệu quả lại rất ít.

Đánh giá bài viết

Tác giả: locnuocvietan