Lịch sử phát triển cây măng tây

Măng tây được tiêu thụ lên đến con số hàng ngàn tấn ở các nước phát triển. Còn ở VN, cây măng tây được phát triển như nào?

xem thêm tại đây để biết thêm thông tin: https://mangtay.net/

nha hang lon tieu thu mang tay xanh

Trong thời kỳ hội nhập, sản xuất, kinh tế nước nhà đang đi lên. Với một sản phẩm có không ít giá trị dinh dưỡng, măng tây được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon cho gia đình, nhà hàng và khách sạn. Vì thế nhu cầu tiêu thụ của măng tây càng ngày càng tăng cao. thỉnh thoảng mọi người cũng thắc mắc cây măng tây đến với VN như thế nào?

Giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng với lịch sử phát triển của cây măng tây tại Việt Nam !

Dũng Hà được biết vào năm 1988, một Việt kiều mang 0,5kg hạt giống măng tây loại Mary washington về trồng tại Đà Lạt Lâm Đồng. Mục đích sử dụng chủ quản là cắt lá dùng để làm cảnh cắm hoa. Cũng một chút ai biết rằng, mầm của cây măng tây lại có thể sử dụng với nhiều mục đích như vậy giờ.

vuon mang tay tai da lat

Cho đến năm 1990, một công ty chuyên về rau củ quả trong Đà Lạt đã mạnh dạn chi tiêu trồng măng tây. Thị phần tiêu thụ căn bản là bên Đức.

Nhưng đến tận 15 năm sau, nhờ chế độ của nhà nước. Cây măng tây đã được bén rễ đến huyện Củ Chi Tp. Hồ Chí Minh và đã đem lại kết quả tích cực. Cây măng tây phát triển  tốt nhất có thể trên đất phù sa nghèo, mang lại kết quả kinh tế cao. Kể từ đó măng tây được nhân rộng ra vùng lân cận và đến với 63 thức giấc thành.

Công Ty TNHH Nông Sản Dũng Hà

Tại sao cây măng tây có thể bén rễ nhanh đến vậy?

Phải chăng măng tây dễ trồng, tổn phí trồng măng tây thấp >> xem tại đây

hãy xem thêm qua các kỹ thuật trồng măng tây để hiểu hơn về cây măng tây !

Đơn vị cung cấp con giống và bao tiêu sản phẩm măng tây:

Công Ty TNHH Nông Sản Dũng Hà

8 ngõ 3 Nguyễn Khánh Toàn

Hotline 0901.539.693

website: mangtay.net

Đánh giá bài viết

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011