Làm sữa chua đơn giản những lúc rảnh rỗi

Sữa chua là món ăn vặt không nên bỏ qua trong những ngày rãnh rỗi, món ăn chứa nhiều dinh dưỡng và thiết thực bổ sung lượng khoáng chất cần thiết để có thể khỏe mạnh. Mời bạn cùng xem cách làm sữa chua trong những ngày rảnh rỗi nhé.

Nguyên liệu:

– 1 lon sữa đặc có đường nguyên kem

– 2 lít sữa dê/bò tươi

– 1 hộp sữa chua để làm cái

– 1 nhúm muối

– 1 chút tinh chất vani

– Lọ/ly thủy tinh/nhựa

Hướng dẫn làm sữa chua như sau

Chai lọ rửa sạch, lau khô.

Hòa tan sữa đặc với sữa tươi. Nếm vừa độ ngọt.

Cho sữa lên bếp đun, hơi âm ấm (khoảng 40 độ C), nóng hơn nhiệt độ nước tắm của em bé một chút.

Đổ hộp sữa chua vào sữa ấm. Khuấy đều. Rót ra lọ/ly.

Xếp các hũ sữa vào một chiếc nồi lớn. Hoặc nếu nhà có lò nướng thì đơn giản hơn, xếp vào khay nướng. Vặn lò 100 độ khoảng 5′. Đặt các khay sữa chua vào.

Đun sôi chút nước, pha với nước lạnh thành nước nóng già (khoảng 50 độ C). Đổ nước vào đầy khay.

Đóng cửa lò nướng. Ủ 6-8 giờ. Cách 2-3 h lại vặn lò 100 độ C khoảng 3-4 phút cho nhiệt độ ủ tăng men dễ hoạt động.

Truy cập website xem thêm nhiều thông tin bổ ích về cách làm sữa chua: http://cachlamsuachua.info

Đánh giá bài viết

Tác giả: votantai226