Làm bánh bao chưa bao giờ dễ đến vậy ?

Bánh bao là loại bánh phổ biến tại Việt Nam. Người Việt mình thường ăn bánh bao vào bữa sáng để cung cấp chất dinh dưỡng cho một ngày mới, để làm bánh bao ngon bạn cũng cần phải biết cách thực hiện, hãy xem quy trình thực hiện nhé.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách làm bánh bao chay có nhân thơm ngon

huong-dan-cach-lam-banh-bao-nhan-thit-tai-nha4

Nguyên liệu chuẩn bị

550g bột mì

10 g bột nở khô

20 g đường

5 g muối

250 ml nước ấm

400g thịt bò băm

200g cải bắp băm nhỏ

Làm bánh bao đơn giản

Bước 1:

– Đun sữa 50 độ C cho gói men để 10 phút cho men nở ra.

– Lấy 300g bột mì sau đó cho muối, đường rồi nhồi bột đều tay trong vòng 10 phút. Thêm 1 thìa dầu ăn để 10 phút. Ủ bột khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Thịt xay trộn với hành tây, mọc nhĩ băm nhỏ, nêm gia vị: nước tương,nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn. Thêm sốt xá xíu cho đúng vị. Luộc trứng,thái nhỏ.

Bước 3: Lấy bột ủ ra, nhồi thêm 2 phút, chia ra thành phần nhỏ. Lấy cán mỏng và cho lớp nhân chính giữa sau đó túm mép lại. Cho khép chặt miệng bánh lại. Nhớ cho bột áo vào tay để không bị dính tay.

Bước 4: Đun nước sôi, cho 2 thìa dấm để bánh trắng. Hấp bánh 30 phút,hoàn thành rồi các bạn.

Link : http://wikibanh.com/huong-dan-cach-lam-banh-bao-nhan-thit-tai-nha/

Đánh giá bài viết