Hướng dẫn nhanh nấu bún ốc ngon nhất (nên thử)

Bún ốc hương vị thơm ngon, cách làm ra một bát bún ốc cũng không khó khăn mà ban sẽ có ngay hương vị đặc trưng của xứ sở miền bắc. Ốc đậm hương vị dân dã món ngon bạn nên thử làm tại nhà mình chắc chắn sẽ để lại những cảm nhận thú vị đó.

Mời bạn cùng xem cách nấu bún ốc đơn giản do wikicachlam sẽ hướng dẫn đến các bạn tại: https://wikicachlam.com/cach-nau-bun-oc-ngon/

cách làm bún ốc

Nguyên liệu như sau:

– 2kg ốc nhồi

– 1 kg bún

– Cà chua đã chín

– Bột nghệ

– Giấm

– Xương lợn

– Chanh, ớt

– Tiêu, muối, đường

– Một số rau mùi

Hướng dẫn nấu bún:

– Ngâm ốc với nước vo gạo một đêm cho ốc nhả hết chất bẩn.

– Rửa sạch ốc rồi đem luộc, nhể lấy ruột sau đó ngắt bỏ phần phân ở ruột ốc, rửa sạch rồi đem rửa bằng giấm cho sạch bớt nhớt. Ướp ruột ốc với nước mắm, bột nghệ, hành tím băm, tỏi băm.

– Cà chua bạn cần rửa sạch, dùng dao cắt cà chua thành các múi.

– Ớt bạn cần bỏ hạt sau đó mang đi băm nhuyễn.

– Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rán vàng.

– Hành tím lột vỏ, xắt nhỏ, phi vàng.

– Các loại rau: rửa sạch với nước, để ráo nước rồi hãy xắt nhỏ cho vừa ăn.

– Xương lợn rửa sạch cho vào nồi cùng 2 lít nước, gia vị rồi đặt lên bếp nấu với lửa nhỏ không đậy vung và hớt bọt thường xuyên.

– Đặt nồi lên bếp với 2 thìa cafe dầu ăn để nóng phi thơm hành tím băm, tỏi băm rồi cho ốc vào xào chín, đảo nhanh tay với lửa lớn. Khi ốc chín tắt bếp.

– Cho vào nồi dầu ăn phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào chín rồi cho nước luộc ốc, nước xào ốc, nước dùng xương vào nấu sôi, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của từng người bạn nhé.

Khám phá thêm hướng dẫn cách nấu lẩu cá lóc một trong những món ăn ngon đơn giản và hấp dẫn, món lẩu này khi nhau đảm bảo bạn sẽ yêu thích trong mùa hè này đó.

Đánh giá bài viết

Tác giả: votantai226