Cách làm bánh xèo kiểu Nhật Bản bạn đã biết chưa ?

Bánh xèo theo phong cách Nhật Bản nghe có vẻ hơi xa lạ nhưng lại là món ăn cực ngon, nguyên liệu cũng không khó tìm lắm đâu mà lại dễ dàng thực hiện nữa, mời các bạn cùng xem và thực hiện theo sự hướng dẫn chi tiết từ chúng tôi nhé.

Nguyên liệu cần có gồm:

  • Bột mì: 100g
  • Nuớc dùng 160ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bắp cải và hành lá: 300g
  • Thịt heo hoặc thịt xông khói: 100g
  • Mayonnaise
  • Tôm và bạch tuộc: 150g
  • Gừng đỏ: 30 g
  • Muối

Bước 1: Cho bột mì, muối và nước vào một tô lớn trộn đều lên.

huong-dan-cach-lam-banh-xeo-kieu-nhat-ban-okonomiyaki-don-gian1

Bước 2: Thái nhỏ hành lá, gừng đỏ và bắp cải để riêng không trộn chung.

Bước 3: Cắt thịt thành những thới dài và mỏng. Tiếp theo, thái nhỏ bạch tuột và tôm luộc.

Bước 4: Cho tất cả vào tô bột thêm 2 quả trứng vào rồi trộn đều.

huong-dan-cach-lam-banh-xeo-kieu-nhat-ban-okonomiyaki-don-gian2

Bước 5: Bắt chảo lên bếp cho dầu nóng, bạn múc bột bánh xèo vào chảo. Xếp thịt đã thái mỏng lên và chiên trong vòng 3 phút và lật mặt lại chiên thêm 5 phút khi bánh vàng đều.

huong-dan-cach-lam-banh-xeo-kieu-nhat-ban-okonomiyaki-don-gian3

huong-dan-cach-lam-banh-xeo-kieu-nhat-ban-okonomiyaki-don-gian5

Khi bánh gần chín bạn cho mayonnaise, hành lá, rong biển trên mặt bánh có thể cho thêm nước sốt bánh xèo. Nhìn rất đẹp mắt đúng không nào các bạn, rất dễ thực hiện và làm ngay tại nhà của mình.

Nguồn: http://wikibanh.com/huong-dan-cach-lam-banh-xeo-kieu-nhat-ban-okonomiyaki-don-gian/

Cách làm bánh xèo kiểu Nhật Bản bạn đã biết chưa ?
5 (100%) 1 vote